Bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công mọi thời đại

“Làm thế nào để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công trong thời kì kinh tế nhiều biến động như hiện nay?” Đây là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư bất động sản luôn tự đặt ra.

Tình hình thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay

Dưới góc nhìn của chuyên gia kinh tế, TS Cấn Văn Lực cũng cho rằng, 2017 sẽ là năm mà phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có khả năng phát triển tốt nhất, bởi đây là kênh hạn chế được nhiều rủi ro trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, TS Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia tài chính ngân hàng cũng cho rằng, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có điểm mạnh là khung pháp lý đã không còn nhiều vướng mắc nên phân khúc này đang có cơ hội phát triển vượt bậc.

Nhưng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng không phải bất kì nhà đầu tư nào cũng theo đuổi được tới cùng. Đã có rất nhiều nhà đầu tư đã phải bỏ cuộc với sân chơi giữa hiệp và không theo cuộc chơi được đến cùng. Mới đây nhất là Tập đoàn Mai Linh đã phải dừng cuộc chơi giữa cuộc, kết thúc với cảnh nợ chồng chất và mất thanh khoản khi đầu tư vào ngành bất động sản.

bi-quyet-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-1

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Vậy có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không?

Đã có nhiều nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có nhận định rằng: “ Tuy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là miếng mồi lớn thu hút nhiều nhà đầu tư bởi lợi nhuận hấp dẫn nhưng trong miếng bánh ngọt đó còn tiềm ẩn nhiều rủi ro”.

Từ đó ta có thể nhận thấy được thị trường bất động sản nghỉ dưỡng rất tiềm năng, đầu tư mang lại hiệu quả cao nhưng với điều kiện nhà đầu tư phải có chiến lược, lựa chọn đúng dự án tiềm năng và phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân.

Vậy làm như thế nào để nhà đầu tư có thể tránh được những rủi ro, mẹo đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng để đi tới thành công là gì?

Bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công là gì?

Sản phẩm – bất động sản nghỉ dưỡng

Trước hết, nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thường thu hút những nhà doanh nhân đầu tư nhiều, đây là hình thức đầu tư mà không mất quá nhiều thời gian vì có đơn vị quản lý, vận hành khách sạn là phía đối tác của chủ đầu tư. Nhà đầu tư chỉ cần bỏ một số vốn để sở hữu được một mô hình bất động sản và thu lợi nhuận. Nhưng không đồng nghĩa với đó là đây là hình thức an toàn.

Bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công thì chính sản phẩm hay bất động sản nghỉ dưỡng của nhà đầu tư lựa chọn để đầu tư phải là “ con gà đẻ trứng vàng” nói cách khác đây là loại hình thức thu lợi nhuận bằng “ đầu tư – cho thuê” do đó dự án đó phải thu hút được lượng khách du lịch ghé thăm tạo sử dụng công suất phòng tối đa có thể.

Vị trí của dự án cần phải là điểm vàng, thu hút lượng lớn khách du lịch, dù cho vị trí đó có nằm tại các tỉnh nổi tiếng về du lịch của Việt Nam như: Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc… thì nhà đầu tư vẫn cần phải quan tâm về vị trí tiếp giáp các mặt của dự án như giao thông có thuận tiện hay không, có gần các địa điểm du lịch….

bi-quyet-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong-2

Bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công

Chủ đầu tư của dự án phải có uy tín và tiềm lực tài chính là điều mà nhà đầu tư cần phải tìm hiểu và quan tâm hàng đầu, chỉ có như vậy thì mới đảm bảo được được tiến độ và những chính sách ưu đãi, cam kết mà chủ đầu tư dành cho nhà đầu tư.

Mặt khác, nhà đầu tư còn cần phải quan tâm đến những đối tác của dự án mà chủ đầu tư lựa chọn hợp tác, đặc biệt là đơn vị quản lý, vận hành dự án. Nhờ có đơn vị vận hành thì dự án mới hoạt động được đúng như bộ tiêu chuẩn cao cấp mà dự án đặt ra. Ngoài ra, nhà đầu tư cần phải quan tâm đến những chính sách ưu đãi và cam kết lợi nhuận của dự án.

Nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Ngoài sản phẩm bất động sản mà nhà đầu tư lựa chọn thì mẹo đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công không thể thiếu đó chính là nhà đầu tư cần phải biết tìm hiểu kĩ về dự án, biết lựa chọn cân nhắc và nhìn ra được sự tiềm năng của dự án bất động sản muốn đầu tư.

Nhà đầu tư nên có chiến lược đặt ra cụ thể như: chiến lược đầu tư, mua bán, chờ cơ hội bán giá cao hơn… Đặc biệt nhà đầu tư nên biết cách xử lý trước những tình huống khủng hoảng xảy ra, vì khi tham gia vào sân chơi bất động sản nhà đầu tư cần phải đối mặt với nhiều biến động, diễn biến và phụ thuộc lớn vào tình hình biến động của kinh tế.

Trên đây là một số mẹo, bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công cho những nhà đầu tư, nhà đầu có thể tham khảo thêm để lựa chọn phương án kinh doanh an toàn và hiệu quả.

Tham khảo thêm:

Bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thành công mọi thời đại
5 (100%) 1 vote