Condotel là gì? Tại sao nhà nhà, người người đều đầu tư vào đây

Năm 2017, dự đoán là một năm đầu tư Condotel “lên ngôi”. Vậy Condotel là gì? Bí quyết đầu tư Condotel hiệu quả là gì? Đầu tư Condotel có chứa nhiều rủi ro hay không?

Condotel là gì?

Condotel hay còn được biết đến với tên gọi khác là căn hộ khách sạn, sự kết hợp của khách sạn với tiện ích căn hộ tạo nên một thiên đường nghỉ dưỡng. Tại Condotel sẽ được thiết kế đầy đủ những dịch vụ và tiện ích của một khách sạn cao cấp với tiêu chuẩn 5 sao, mang đến cho quý khách những trải nghiệm thú vị, giá trị đẳng cấp khi ghé thăm Condotel.

Một số những dự án Condotel đã được xây dựng tại Việt Nam như: Diamond Bay Condotel, Condotel StarCity Nha Trang, Vinpearl Condotel Đà Nẵng, Furama Ariyana Condotel Đà Nẵng, Premier Residences Phú Quốc Emerald Bay….

Hình ảnh mô tả căn hộ Condotel cao cấp sang trọng

Có nhận định cho rằng: “ Năm 2017, Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là miếng bánh ngọt ngào đầy hấp dẫn”. Từ đó, ta thấy được thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc thị trường Condotel vẫn đang rất sôi nổi. Vậy nhà đầu tư có nên đầu tư Condotel – đây có phải là phương án an toàn?

Đầu tư Condotel mang lại lợi ích gì?

Khi là sở hữu một căn hộ Condotel trong tay, nhà đầu tư như có trong tay “con gà đẻ trứng vàng” với mức lợi nhuận lớn trong thời gian dài mà căn hộ Condotel mang lại.

Những dự án Condotel sẽ được xây dựng tại những vị trí trọng điểm, tại đó có lợi thế về giao thông thuận tiện, đặc biệt 90% là những căn hộ Condotel sẽ được xây dựng gần biển, những vị trí có tiềm năng về du lịch. Và đây cũng là nguồn lợi nhuận cho nhà đầu tư với sự kết hợp của giá phòng cao và số lượng khách du lịch lui tới.

Bên cạnh việc thu lợi nhuận từ hình thức cho thuê, nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi ích từ việc gia tăng giá trị của bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai. Đặc biệt, hiện nay đa số những dự án đều có sự cam kết của chủ đầu tư với nhà đầu tư về tỷ suất sinh lợi nhuận từ 8 – 10 % / năm. Ngoài ra, nhà đầu tư còn được nghỉ dưỡng cùng gia đình trải nghiệm những dịch vụ, tiện ích đẳng cấp 5 sao trong 15 đêm/ năm trên hệ thống Condotel của chủ đầu tư.

Với những tiềm năng mà dự án Condotel mang lại, hiện nay thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang ngày càng nóng lên với những dự án từ những chủ đầu tư tên tuổi.

Đầu tư Condotel mang lợi nhuận mãi mãi

Nếu so lãi suất gửi tiết kiệm ở các nước phát triển, lợi nhuận của sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam cao gấp 4 – 5 lần so với gửi tiết kiệm ngân hàng (lãi suất ngân hàng ở các nước phát triển thường rơi vào khoảng 1,5-2%/năm). Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng có thể đem lợi tức cao hơn nhiều so với các kênh đầu tư khác, dòng tiền có thể lên tới 8 – 10%/năm, thậm chí sau này còn cao hơn nữa.

Với những dự án Condotel được đưa ra thị trường với số lượng lớn như hiện nay thì nhà đầu tư nên đầu tư Condotel nào sinh lời cao là một vấn đề mất nhiều thời gian suy nghĩ với nhà đầu tư. Riêng đối với Gold Coast Nha Trang mức chia sẻ lợi nhuận 10%/năm. Với đà tăng trưởng về lượng khách du lịch như vài năm trở lại đây thì trong vòng 5-7 năm khai thác là đã có thể hoàn vốn đầu tư và nhận được giá trị sinh lời từ các năm sau.

Đặc biệt Gold Coast còn được ví là ” ngôi sao xanh của biển Nha Trang“, được xem như hoàn ngọc quý ven biển, Gold Coast hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận mãi mãi với nhà đầu tư với vị trí ” vàng” và những tiện ích tiêu chuẩn, đẳng cấp 5 sao.

Đầu tư Condotel chứa những rủi ro gì?

Bên cạnh những lợi ích khi đầu tư Condotel mang lại thì còn chứa không ít những rủi ro khiến cho nhà đầu tư Condotel phải cân nhắc và quan tâm khi lựa chọn dự án Condotel để đầu tư. Dưới đây là những rủi ro khi đầu tư Condotel mà nhà đầu tư nên chú ý:

Nếu những chủ đầu tư dự án Condotel thiếu uy tín và tiềm lực tài chính còn yếu kém sẽ khó đảm bảo được chất lượng của sản phẩm, gây chậm tiến độ thi công và đó cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc cam kết lợi nhuận sinh lợi của nhà đầu tư sau này.

Vị trí là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng sinh lời của dự án. Vì vậy, nếu như dự án xây dựng tại một số địa điểm cơ sở hạ tầng kém phát triển, thời tiết không thuận lợi sẽ dẫn đến khả năng thu hút khách du lịch kém chất lượng.

Condotel là một trong những hình thức nghỉ dưỡng của du khách, việc trải nghiệm những tiện ích là điều rất quan trọng. Vì vậy, nếu hệ thống tiện ích và dịch vụ kém chất lượng sẽ khiến cho quý khách ghé thăm nơi đây không hài lòng.

Tuy lợi ích khi đầu tư Condotel mang lại hấp dẫn, nhưng trong đó còn có nhiều rủi ro tiềm ẩn. Vì vậy để trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư căn hộ Condotel hay không?. Nhà đầu tư dự án Condotel cần phải cân nhắc kỹ trước khi đầu tư, đặc biệt là quan tâm về chủ đầu tư, vị trí, chính sách ưu đãi, đơn vị quản lý dự án.

Để có thêm thông tin về dự án vui lòng liên hệ:

Hotline: 09.4882.4882

Tham khảo thêm:

 

Condotel là gì? Tại sao nhà nhà, người người đều đầu tư vào đây
Bình chọn cho bài viết này