Làm như thế nào để đầu tư Condotel hiệu quả nhất ?

Bất kì một hình thức kinh doanh nào đều hướng tới mục đích thu lợi nhuận, đầu tư Condotel cũng vậy. Vậy làm như thế nào để đầu tư Condotel hiệu quả nhất luôn là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Câu hỏi từ một độc giả:

Theo tôi được biết thì năm 2016 là một trong những năm nở rộ của bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc đầu tư Condotel, liệu năm 2017 có là năm của đầu tư Condotel hay không và làm như thế nào để có thể đầu tư Condotel hiệu quả nhất?

Tôi cám ơn!!!

( Nguyễn Huy, Hưng Yên)

Trả lời:

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi, đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư hay thắc mắc. Hiện nay có nhiều loại hình đầu tư thu lợi nhuận cho nhà đầu tư lựa chọn như: đầu tư chứng khoán, mua vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng, bất động sản

Đặc biệt mới nổi gần đây nhất là đầu tư Condotel một phân khúc của ngành bất động sản nghỉ dưỡng. Đầu tiên bạn cần phải nắm rõ tình hình thị trường bất động sản hiện nay để có những bước đi hay những cách đầu tư Condotel hiệu quả nhất.

Thị trường đầu tư Condotel năm 2017

Thị trường Condotel sẽ có nhiều biến động và tăng trưởng tiếp tục trong năm 2017, riêng khu vực thị trường Đà Nẵng sẽ tiếp nhận thêm khoảng hơn 7000 căn hộ Condotel với những dự án đã được tuyên bố với giới bất động sản, ngoài ra một số thị trường cũng đang làm mưa làm gió trong thị trường bất động sản nghỉ dưỡng như là Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết, Vũng Tàu…

lam-the-nao-dau-tu-condotel-hieu-qua-nhat-1

Thị trường đầu tư Condotel đang rất sôi động

Chính tiềm năng của du lịch cũng là một trong những bước đệm để cho thị trường Condotel được phát triển mạnh mẽ hơn. Nhưng theo kinh nghiệm xương máu của những nhà đầu tư Condotel thì những mô hình đầu tư càng cao thì rủi ro càng nhiều. Vậy làm như thế nào để hạn chế được những rủi ro đó?

Những cách đầu tư Condotel hiệu quả, hạn chế rủi ro

Cân nhắc để có thể lựa chọn một dự án Condotel hiệu quả đầu tư là điều mà mọi nhà đầu tư phải làm trước khi tham gia đầu tư dự án Condotel, nhưng làm như thế nào để tối ưu hóa quy trình đó để diễn ra hiệu quả và an toàn nhất là điều mà mọi nhà đầu tư cần phải quan tâm. Dưới đây là những cách để nhà đầu tư có thể đầu tư Condotel hiệu quả nhất:

Trước tiên, bạn cần phải lựa chọn chủ đầu tư, chủ đầu tư dự án Condotel phải uy tín và tiềm lực về tài chính. Điều này có nghĩa tương đương với những cam kết về chính sách ưu đãi sẽ được thực hiện, mặt khác nó cũng như con dấu để cam kết cho dự án Condotel có thể hoàn thành đúng như tiến độ của dự án đề ra.

Một số những chủ đầu tư có uy tín trong ngành bất động sản bạn có thể xem xét như: Empire Group, Sovico Holdings, Sungroup, Vingroup, Tập đoàn Hòa Bình,…

Tiếp theo, bạn cần phải quan tâm đến vị trí mà dự án tọa lạc, chỉ những vị trí tốt thì dự án mới có thể mang lại lợi nhuận trong tương lai cho nhà đầu tư. Trong thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thì có khoảng 90% các Condotel được xây dựng tại các ven biển, một số những vịnh biển nổi tiếng của Việt Nam thường được lựa chọn để xây dựng Condotel như: Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc…

lam-the-nao-dau-tu-condotel-hieu-qua-nhat-2

Những cách đầu tư Condotel hiệu quả, hạn chế rủi ro

Nhưng bạn cần phải đánh giá được tiềm năng, xét vị trí trên phương diện hiện tại và tương lai. Đánh giá về tiềm năng kinh tế của khu vực với những vị trí ven biển khác, đặc biệt đánh giá về khả năng du lịch của vị trí, vì hình thức Condotel chủ yếu thu lợi nhuận bằng phương pháp cho thuê, vì vậy lượng khách du lịch ghé thăm chính là yếu tố quyết định đến khả năng doanh thu của dự án.

Đặc biệt, sự đánh giá của một dự án Condotel với những dự án Condotel khác đó là những điểm khác biệt, đặc biệt là dịch vụ tiện ích cần phải đẳng cấp. Yếu tố chất lượng và cảm nhận của khách hàng cần đặt lên hàng đầu.
Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chính lợi ích của nhà đầu tư đó là chính sách ưu đãi. Do đó, bạn cần phải xem xét cân nhắc chính sách ưu đãi mang đến cho nhà đầu tư giữa các dự án Condotel.

Trên đây là những cách đầu tư Condotel hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm và cân nhắc lựa chọn giữa những dự án Condotel để tìm cho bản thân những dự án Condotel hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm:

Làm như thế nào để đầu tư Condotel hiệu quả nhất ?
Bình chọn cho bài viết này