Phân tích đầu tư tài chính – hướng đi cho nhà đầu tư năm 2017

Đầu tư tài chính là hình thức đầu tư thông qua hình thức mua chứng khoán, trái phiếu, bất động sản hay những công cụ tài chính khác. Khi đó, nhà đầu tư thường đầu tư vốn vào hoạt động nhàn rỗi để kiếm mục tiêu lợi nhuận và gia tăng giá trị vốn đầu tư ban đầu với những chiến lược lâu dài.

Phân tích đầu tư tài chính cho nhà đầu tư năm 2017

Phân tích đầu tư tài chính ngắn hạn

Đầu tư tài chính ngắn hạn có thể hiểu được là những chỉ tiêu tài sản trên bảng cân đối kế toán, những chỉ tiêu này sẽ phản ánh được giá trị thực của các khoản đầu tư tài chính như chứng khoán, cho vay dài hạn. Hình thức thường thấy nhất đó là đầu tư mua chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán tài chính là một loại hình đầu tư có tính thanh khoản cao và có nhiều triển vọng trong tương lai, đăc biệt là khi tình hình kinh tế có tính ổn định và phát triển như hiện nay. Nhưng khi đầu tư chứng khoán nhà đầu tư cần phải có nhiều thời gian để học hỏi và có trình độ chuyên môn cụ thể trong việc đánh giá và lựa chọn kênh đầu tư.

phan-tich-dau-tu-tai-chinh-huong-di-cho-nha-dau-tu-2017-1

Thị trường đầu tư tài chính ngắn hạn

Mua vàng và ngoại tệ là một trong những hình thức đầu tư truyền thống của người dân Châu Á, thời gian trước đây thì vàng được biết đến là một trong những kênh đầu tư khá là an toàn và mang lại giá trị bền vững cho nhà đầu tư. Nhưng thực chất thì đây là một môi trường chưa nhiều rủi ro đối với nhà dầu tư.

Một hình thức ngắn hạn nữa quý khách có thể thường thấy đó chính là gửi tiết kiệm, dòng tiền này thường để chi tiêu ngắn hạn hoặc trung hạn.

Phân tích đầu tư tài chính dài hạn

Khác với hình thức đầu tư ngắn hạn, đầu tư dài hạn là hình thức trong khoảng thời gian khá dài nhằm thu lợi nhuận an toàn. Hình thức này thu hút nhiều nhà đầu tư có số vốn lớn.

Kênh đầu tư tài chính dài hạn hiện nay đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư là kênh bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là phân khúc đầu tư Condotel. Hiện nay thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang rất nóng với sự tham gia nhiều của các dự án Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng ven biển.

phan-tich-dau-tu-tai-chinh-huong-di-cho-nha-dau-tu-2017

Thị trường đầu tư tài chính dài hạn

Kinh doanh là một trong những kênh đầu tư vừa là ngắn hạn vừa là dài hạn, với hình thức đầu tư này bạn thường phải có một số vốn lớn và những lợi thế về nguồn hàng là giá rẻ hay hàng hóa – dịch vụ cần sự khác biệt.

Lời khuyên cho các nhà đầu tư tài chính

Một nguyên tắc vàng để giúp cho nhà đầu tư tài chính là không nên đầu tư quá nhiều vào một kênh đầu tư, một lời khuyên cho nhà đầu tư đó là cần phải đa dạng hóa đầu tư để có thể giảm thiểu được ít nhất những rủi ro xảy ra.
Những kênh đầu tư mà mang lại lợi nhuận cao trong một thời gian ngắn thì tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Nếu bạn muốn đầu tư an toàn mà mang lại khả năng sinh lời cao thì bạn cần phải tìm hiểu rõ bối cảnh về thị trường bạn đang có ý định đầu tư như: tài chính, chứng khoán, bất động sản… Bạn cần phải phân tích được ưu nhược điểm của các kênh đầu tư trước khi đi đến quyết định lựa chọn.

Tham khảo thêm:

Phân tích đầu tư tài chính – hướng đi cho nhà đầu tư năm 2017
5 (100%) 1 vote