Hàng loạt tỷ phú châu Á giàu lên nhờ đầu tư bất động sản

Trong danh sách các tỷ phú giàu nhất châu Á do tạp chí Forbes bình chọn năm 2016, bất động sản chiếm tới 17% trong tổng số tài sản của các tỷ phú, vượt qua các lĩnh vực như sản xuất, công nghệ và thời trang.

Tại sao đầu tư bất động sản lại trở nên hot như vậy?

Theo Bloomberg, 500 tỷ phú giầu nhất tính đến ngày 20/3/2017 có 41 nhà tỷ phú giàu nhất là tỷ phú bất động sản. Trong 20 vị tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới, có 10 người đến từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, 5 người còn lại đến từ nước Mỹ và 4 người từ châu Âu.

Năm 2017 là năm kỉ lục đối với những nhà tài phiệt giàu nhất hành tinh, số lương tỷ phú tăng 13% lên tới 2043 người so với những năm 1810 năm 2016. Trong lịch sử của Forbes thì đây là lần đầu tiên trong 31 năm bảng xếp hạng có trên 2000 người.

Trong danh sách năm 2017 của Fordes có 195 gương mặt mới, trong đó tại Trung Quốc đóng góp 76 gương mặt mới, nhiều hơn rất nhiều so với các quốc gia khác, theo sau là nước Mỹ với 25 tỷ phú mới.

dau-tu-bat-dong-san-1

Chân dung ông Wang Jinlin – người giàu nhất Trung Quốc

Tại châu Á ngoài sự vượt trội về số lượng còn lớn mạnh cả về quy mô tài sản, cụ thể như tại Hồng Kong có tới 9/10 nhà tài phiệt giàu nhất đều kinh doanh bất động sản. Tại Malaysia ngành bất động sản đóng góp 10/50 tỷ phú giàu nhất trong bảng xếp hạng năm 2017 được công bố vào tháng 3 theo Forbes.

Khi đưa ra công bố về danh sách những tỷ phú bất động sản giàu nhất năm 2016 thì Forbes cũng đã nhấn mạnh, kinh tế có biến động liên tục, tài chính toàn cầu gặp nhiều khó khắn thì bất động sản vẫn có thể ngược sóng thành công.

Đầu tư bất động sản – kênh làm giàu của tài phiệt

Khi kinh doanh bất động sản, theo một học giả tại Harvard có nhận định rằng, loại hình này phải đòi hỏi lượng vốn và tính kiên nhẫn, có trí tuệ đề ra chiến lược phù hợp với những con người châu Á.

Theo báo cáo của tổ chức Knight Frank năm 2016, số lượng tỷ phú siêu giàu tại châu Á tăng nhanh và kênh làm giàu được ưa thích của họ chính là săn lùng những siêu phẩm bất động sản.

Mặt khác, tổ chức Kningt Frank cũng có khẳng định rằng: “ Bất động sản sẽ tiếp tục là thị trường có sức tăng trưởng mạnh tại châu Á trong thời gian tới”.

dau-tu-bat-dong-san-2

Đầu tư bất động sản – kênh làm giàu của tài phiệt

Tại sao tỷ phú lại yêu thích đầu tư bất động sản?

Giới tài phiệt họ luôn tìm ra được những cái mới trong thị trường bất động sản, dù cho nền kinh tế có bị chững lại hay không thì nền văn hóa tại các nước châu Á vẫn có sự ưu ái cho sản phẩm bất động sản.

Mặt khác, thị trường bất động sản luôn sôi động, được ưu ái bởi phía chủ đầu tư luôn đưa ra những chính sách ưu đãi về giá thu hút nhà đầu tư. Một trong những phân khúc thu hút và góp phần cho bất động sản tăng trưởng mạnh đó là nghỉ dưỡng, Forbes có khẳng định: “ Phân khúc văn phòng cho thuê,  khách sạn đã đóng góp quá nửa mức tăng trưởng”.

Thu nhập của người dân ngày càng tăng cao, nhu cầu đòi hỏi về nhà ở để đáp ứng nhu cầu sống được nâng cấp hơn. Cụ thể, tại Trung Quốc thu nhập của người dân tăng nhanh hơn giá nhà, báo hiệu cho đầu tư bất động sản sẽ còn phát triển tiềm năng hơn trong tương lai.

Hàng loạt tỷ phú châu Á giàu lên nhờ đầu tư bất động sản
5 (100%) 1 vote